Dấu hiệu lỗi cảm biến trục cơ Suzuki Swift

Dấu hiệu lỗi cảm biến trục cơ Suzuki Swift

Không phải tự nhiên mà tất cả các hãng xe ô tô trên thị trường đều chú trọng đến thiết kế, cấu tạo của trục cam. Bởi cảm biến trục cơ cơ có nhiệm vụ thu thập dữ liệu về tốc độ trục khuỷu và vị trí trục khuỷu để gửi tín hiệu về hệ thống điều khiển ECU. Một khi cảm biến trục cơ Suzuki Swift bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe ô tô. Vậy dấu hiệu nhận biết lỗi cảm biến trục cơ là gì? Mọi người hãy cùng khám phá trong bài chia sẻ này nhé!

Dấu hiệu lỗi cảm biến trục cơ Suzuki Swift

Khi cảm biến trục cơ (trục cam) bị lỗi, người điều khiển phương tiện cần phải tiến hành kiểm tra hệ thống để xác định lỗi hỏng hóc và kịp thời khắc phục để không ảnh hưởng đến vận hành của xe. Một số lỗi cảm biến cơ bản bao gồm:

Cảm biến trục cơ Suzuki Swift chính hãng
Cảm biến trục cơ Suzuki Swift chính hãng

Đèn Check Engine trên taplo bật sáng

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi cảm biến trục cơ bị lỗi đó chính là đèn Check Engine trên taplo bật sáng. Lúc này, chủ xe cần mang xe đến trung tâm sửa chữa – gara ô tô uy tín để kiểm tra và kịp thời xử lý. Nếu hiện tượng này xuất hiện mà mọi người cố làm ngơ có thể dẫn tới hỏng động cơ hoặc hộp số ô tô.

Khả năng điều khiển bị ảnh hưởng

Cảm biến trục cơ bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền dữ liệu, dẫn đến thời điểm phân phối nhiên liệu và đánh lửa không khớp. Lúc này xe ô tô sẽ bị chậm, yếu, tăng tốc kém, thậm chí có thể chết máy khi đang vận hành.

Xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xe ngốn nhiều xăng hơn, trong đó trục cam bị lỗi cũng là một trong số những nguyên nhân chính. Trục cơ khi bị lỗi sẽ nhận – truyền thông tin đến ECU không chính xác dẫn đến quá trình phun nhiên liệu gặp vấn đề (nhiên liệu thường phun lâu hơn) dẫn đến tình trạng hao nhiên liệu.

Ô tô bị rung giật, xe bị bỏ máy

Khi cảm biến trục cơ (trục cam) bị lỗi, dữ liệu truyền về bị sai nên thời điểm đánh lửa bị lệch, điều này dẫn đến tình trạng một hoặc một số xi lanh không hoạt động, xe bị bỏ máy, động cơ bị rung giật, xe có tiếng kêu lạ,…

Không khởi động được xe

Tín hiệu sai sẽ khiến vấn đề phun nhiên liệu và đánh lửa gặp vấn đề, nên khi trục cơ bị lỗi (hư – hỏng) có thể gây ra tình trạng xe khó nổ máy, thậm trí xe chết máy giữa đường gây nguy hiểm cho những người ngồi trên xe.

Cách xử lý khi cảm biến trục cơ Suzuki Swift bị hư hỏng

Đối với động cơ ô tô nói chung và dòng xe Suzuki Swift nói riêng khi một chi tiết bị hư hỏng đều làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Cảm biến trục cam cũng vậy, một khi bộ phận này bị hỏng, chủ xe cần kiểm tra, xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục hoặc thay mới để không gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của động cơ. Trên một số dòng xe phổ thông, quá trình thay thế cảm biến khá đơn giản, chúng ta chỉ cần rút giắc nối trên cảm biến, tháo các bu lông và lấy cảm biến cũ ra rồi thay thế cảm biến vị trí trục cam mới vào vị trí cũ là được.

Tuy nhiên, các hãng xe không khuyến cáo người dùng tự sửa chữa hay thay thế cảm biến trục cam tại nhà vì dễ gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác. Thứ 2 là khi thay thế tại nhà chúng ta không có đủ thiết bị đo lường, dụng cụ nên sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Tốt nhất, khi nhận thấy dấu hiệu cảm biến trục cam bị hư hỏng nên đưa xe trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để được xử lý sớm nhất.

Cảm biến trục cam Suzuki Swift
Cảm biến trục cam Suzuki Swift

Trong động cơ ô tô, mỗi chi tiết đều rất quan trọng, đặc biệt cảm biến trục cơ Suzuki Swift. Bộ phận này không chỉ giúp động cơ xe vận hành trơn tru mà còn tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Khi cảm biến trục cam bị hư hỏng có thể khiến động cơ khó khởi động, giảm công suất động cơ, hao xăng, thậm chí chết máy giữa đường,… Chính vì vậy chủ xe cần thường xuyên kiểm tra – bảo dưỡng bộ phận này để chúng hoạt động một cách ổn định nhất.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết lỗi cảm biến trục cơ Suzuki Swift nói riêng và cảm biến trục cơ ô tô nói chung. Hi vọng với những thông tin này, mọi người sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về xe. Nếu mọi người đang muốn tìm một đơn vị chuyên cung cấp linh kiện – phụ tùng ô tô chính hãng, chất lượng thì hãy liên hệ với VHP Auto. Chúng tôi sẽ báo giá nhanh chóng và cạnh tranh nhất trên thị trường cho khách hàng. Hotline: 0944.689.689.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *