Kim phun xăng Suzuki Swift có những công dụng gì ?

Kim phun xăng Suzuki Swift có những công dụng gì ?

Kim phun xăng nói chung hay kim phun xăng Suzuki Swift nói riêng là bộ phận đầu ra cuối cùng trong hệ thống cung cấp nhiên liệu trong động cơ. Bộ phận này vô cùng quan trọng, công dụng trực tiếp là phun nhiên liệu vào buồng đốt xylanh động cơ để tạo ra sự cháy, chuyển hóa nhiệt năng thành công năng. Vậy bạn đã hiểu đầy đủ về bộ phận này chưa? Bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn.

Kim phun xăng Suzuki Swift
Kim phun xăng Suzuki Swift

Công dụng của kim phun xăng Suzuki Swift

Kim phun xăng còn được các chuyên gia gọi là béc phun – tiếng Anh là Injectors. Bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc của xe. Nếu muốn xe di chuyển nhanh – ổn định thì kim phun phải đảm bảo chất lượng, không bị bám cặn.

Số lượng kim phun phụ thuộc vào xylanh của ô tô, động cơ có bao nhiêu xylanh thì tương ứng sẽ có bấy nhiêu kim phun. Cụ thể, nếu động cơ bạn đang chạy I4 có 4 xylanh tương ứng với 4 kim phun, động cơ V6 có 6 xylanh tương ứng với 6 kim phun,…

Nguyên lý hoạt động của kim phun như sau: Đầu tiên nạp khí vào buồng đốt, sau đó nhiên liệu sẽ qua bộ lọc để đi vào bơm xăng. Bơm sẽ đẩy nhiên liệu đi qua kim phun để phun xăng vào buồng đốt. Đúng thời điểm, bô bin đánh lửa ô tô sẽ cung cấp dòng điện cho bugi để tạo ra tia lửa cực mạnh đốt cháy hỗn khí và nhiên liệu. Quá trình cháy xảy ra sẽ làm piston dịch chuyển dẫn đến trục khuỷu động cơ quay, từ đó tạo ra chuyển động.

Trong động cơ, mỗi một bộ phận – chi tiết đều là mắt xích quan trọng trong hệ thống vận hành của xe. Do đó, để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thì bất kỳ một bộ phận nào cũng cần được bảo dưỡng tốt và thường xuyên.

Khi nào cần vệ sinh – bảo dưỡng kim phun

Kim phun sau một thời gian dài sử dụng dễ bị bám cặn bẩn, tạp chất, muội than,… Điều này sẽ làm quá trình phun nhiên liệu không còn chính xác, nhiên liệu vào buồng đốt không được tơi, làm ảnh hưởng tới công suất của ô tô và tiêu tốn nhiên liệu,… Do đó chúng ta cần phải vệ sinh, bảo dưỡng kim phun định kỳ.

Vệ sinh kim phun xăng Suzuki Swift sẽ giúp quá trình đốt cháy hỗn hợp không khí và nhiên liệu được một cách tối đa, từ đó xe hoạt động êm ái, mượt mà hơn.

Kim phun xăng Suzuki Swift có những công dụng gì ?
Kim phun xăng Suzuki Swift có những công dụng gì ?

Theo các chuyên gia và nhà sản xuất ô tô cho biết, tốt nhất chúng ta nên vệ sinh kim phun sau mỗi 20,000km – 30,000km. Tuy nhiên, nếu xế hộp của bạn vận hành trong môi trường không khí bị ô nhiễm, điều kiện làm việc khắc nghiệt thì có thể vệ sinh – bảo dưỡng kim phun sớm hơn.

Trong trường hợp khi vận hành xe ô tô có một trong các dấu hiệu sau, mọi người nên kiểm tra kim phun:

– Động cơ tự nhiên thấy yếu hơn bình thường.

– Động cơ bị trục trặc như khó nổ, xe đang chạy bị chết máy, động cơ bị giật khi lên ga,… Các dấu hiệu này cho thấy kim phun có vấn đề, nhiên liệu vào buồng đốt không đủ hoặc không đúng thời điểm làm quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không hiệu quả.

– Xe ô tô hao nhiên liệu hơn bình thường.

– Khí thải nhiều hơn bình thường, có mùi xăng do nhiên liệu không được đốt cháy tối đa.

– Động cơ bị ồn cũng là một dấu hiệu có thể liên quan đến kim phun xăng.

Mua kim phun xăng Suzuki Swift ở đâu ?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp linh kiện – phụ tùng ô tô trên thị trường. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng – chính hãng thì không phải ai cũng biết. Để mua được sản phẩm phụ tùng ô tô chính hãng, mọi người nên chọn mua tại những đơn vị uy tín để tránh tiền mất – tật mang nhé.

VHP Auto là đơn vị nhập khẩu và cung cấp phụ tùng ô tô số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi tiên phong trên thị trường trong lĩnh vực này trong hơn 13 năm qua và đồng hành với hàng nghìn khách hàng (cả bán buôn và bán lẻ) trên toàn quốc.

Với kho hàng rộng và đa dạng, VHP Auto tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Tại đây, chúng tôi không chỉ cung cấp các linh kiện của hãng Suzuki mà còn các hãng khác như: Toyota, Honda, Mazda, Hyundai,…

Mua Kim phun xăng Suzuki Swift ở đâu?
Mua Kim phun xăng Suzuki Swift ở đâu?

Tất cả các sản phẩm đều được công ty VHP nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất linh kiện – phụ tùng ô tô chính hãng. Khi mua hàng tại đây, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ. Với chính sách bảo hành – đổi trả rõ ràng, VHP Auto tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Hotline hỗ trợ tư vấn 24/7: 0944.689.689.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *