Kinh nghiệm và cách xử lý khi cảm biến trục cam Suzuki Swift có vấn đề

Cảm biến trục cơ Suzuki Swift chính hãng

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất ô tô lại chú trọng đến việc thiết kế và chế tạo trục cam đến vậy. Bởi một khi bộ phận này gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu của xe. Như mọi người cũng biết, trục cam đóng vai trò kiểm soát thời điểm đánh lửa và phun nhiên liệu vào buồng đốt, đảm bảo cho động cơ hoạt động trơn tru. Khi cảm biến trục cam Suzuki Swift có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của xe. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm và cách xử lý khi cảm biến trục cam ô tô bị hư hỏng, mọi người cùng tham khảo nhé.

Cảm biến trục cam Suzuki Swift
Cảm biến trục cam Suzuki Swift

Cách xử lý khi cảm biến trục cam Suzuki Swift bị hư hỏng

Sau một thơi gian sử dụng, cảm biến trục cam Suzuki Swift sẽ bị hư hỏng. Lúc này, chủ phương tiện nên kiểm tra và thay thế bộ phận này sao cho kịp thời để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Đối với một số loại xe, quá trình thay thế cảm biến khá đơn giản, người dùng chỉ cần rút đầu nối cảm biến, tháo các bu lông và tháo cảm biến cũ và thay thế cảm biến vị trí trục cam mới.

Tuy nhiên, một số dòng xe lại được lắp đặt phức tạp hơn. Do đó, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng không nên tự sửa chữa, thay thế cảm biến trục cam Suzuki Swift tại nhà. Bởi vì chúng ta thiếu các dụng cụ tháo nắp, đo đạc, từ đó dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nếu khi bạn nhận thấy các dấu hiệu hư hỏng của cảm biến trục cam, tốt nhất hãy đưa xe đến các gara hoặc trung tâm bảo hành – sửa chữa uy tín để được khắc phục càng sớm càng tốt.

Kinh nghiệm khi sửa chữa cảm biến trục cam Suzuki Swift

Trên một chiếc xe hơi, tất cả các chi tiết – bộ phận đều giữ ít nhất một vai trò – tác dụng nhất định. Đặc biệt, đối với các chi tiết sử dụng điện đều được kết nối với nhau. Khi một chi tiết có lỗi hoặc bị hư hỏng thì tín hiệu đều được truyền đến ECU (bộ xử lý trung tâm), từ đó phát tín hiệu lên Taplo để người điều khiển nắm bắt khái quát được tình hình.

– Khi cảm biến trục cam Suzuki Swift bị hư hỏng, ECU sẽ điều khiển đèn check engine sáng để thông báo cho người điều khiển biết động cơ đang lỗi để từ đó mang xe đến gara ô tô kiểm tra, sửa chữa kịp thời. Trường hợp cảm biến bị mất tín hiệu, động cơ sẽ khó khởi động, công suất động cơ bị giảm hụt.

– Trên một số hãng xe, khi cảm biến trục cam bị hỏng sẽ khiến bugi không đánh lửa được, lúc này xe của bạn sẽ không thể khởi động.

Cảm biến trục cam ô tô
Cảm biến trục cam ô tô

– Trên một số dòng xe phun xăng điện tử, khi mất tín hiệu cảm biến trục cam trước khi nổ máy, sẽ không có tín hiệu điều khiển kim phun và động cơ sẽ không thể khởi động.

Một khi cảm biến trục cam có vấn đề, ngay lập tức đèn Check Engine hiển thị trên bảng taplo sẽ sáng.

Một số mã lỗi phổ thông của trục cam:

STT

Mã lỗi

Nguyên nhân

1

P0340

Mạch cảm biến bị hư hỏng

2

P0341

Phạm vi mạch hay vấn đề hiệu suất

3

P0342

Điện áp vào mạch thấp

4

P0343

Điện áp vào mạch cao

5

P0344

Mạch liên tục

Mua phụ tùng – linh kiện ô tô chính hãng ở đâu ?

Thị trường linh kiện – phụ tùng ô tô hiện nay rất sôi động. Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng mua phụ tùng ô tô ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, quý vị cần phải thận trọng và tìm hiểu thật kỹ trước khi mua sản phẩm.

VHP Auto là một trong những thương hiệu tiên phong trên thị trường, tại đây chúng tôi cung cấp tất cả phụ tùng của các hãng xe. Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực, VHP Auto đã được hàng trăm đại lý, trung tâm sửa chữa lựa chọn và đồng thời có hàng nghìn khách lẻ tin tưởng trên toàn quốc lựa chọn.

Chúng tôi cung cấp tất cả các loại phụ tùng ô tô của các hãng như: Suzuki, Toyota, Honda, Mazda, Kia, Hyundai, Aidi,…

Mua cảm biến trục cơ ở đâu ?
Mua cảm biến trục cơ ở đâu ?

Đến với VHP Auto, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, báo giá nhanh chóng – cạnh tranh nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có đầy đủ chính sách bảo hành – đổi trả cho khách hàng. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà máy sản xuất linh kiện – phụ tùng ô tô. Cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng, theo tiêu chuẩn của hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *