Tuyệt chiêu chống trộm phụ kiện ô tô

Hãy sử dụng thiết bị chống trộm ô tô

Phụ kiện ô tô có giá trị cao nên luôn bị kẻ trộm dòm ngó, lấy trộm gây thiệt hại không nhỏ cho chủ xe. Tuy nhiên có rất nhiều biện pháp có thể áp dụng để giảm nguy cơ bị trộm phụ kiện. Cùng Phụ tùng ô tô Hưng Phát tìm hiểu các tuyệt chiêu chống trộm phụ kiện ô tô nhé!

Chống trộm gương chiếu hậu:

Gương chiếu hậu luôn là phụ tùng dễ lấy trộm nhất với thao tác đơn giản, dễ bán mà giá lại rất cao. Đối với những chiếc xe hạng sang, một chiếc gương sau khi lấy trộm có thể bán ra thị trường cả chục triệu đồng. Vì vậy xe càng đăt, càng sang trọng thì nguy cơ mất cắp càng cao.

Gương là bộ phận dễ lấy trộm
Gương là bộ phận dễ lấy trộm

Cách phổ biến nhất để hạn chế tình trạng bị mất trộm gương chiếu hậu là luồn cáp vào củ gương, hoặc sử dụng các thiết bị báo động dùng cho gương chiếu hậu, chủ xe có thể gắn vào củ gương, khi kẻ trộm chạm tay vào thì thiết bị sẽ báo động.

Ngoài ra còn các biện pháp như:

  • khắc biển số xe lên gương bằng axit chuyên dụng, loại không thể tẩy xóa khiến kẻ trộm khó có thể tiêu thụ gương;
  • nẹp mặt gương – cách này sẽ ngăn cản tua vít nậy mặt gương, thay đổi cốt sắt…
  • Thêm nữa là chủ xe nên mua bảo hiểm mất cắp phụ kiện để được đền bù khi mất gương hoặc các loại phụ tùng khác.

Chống trộm bánh xe

Khi mất trộm bánh xe không chỉ tốn tiền để mua lốp thay thế mà còn gặp bất tiện khi xe không thể tự di chuyển. Thường thì tình trạng bị trộm bánh xe hay xảy ra vào ban đêm với những xe đậu ngoài đường. Đối với phần bánh xe, các biện pháp bảo vệ thương không có nhiều tác dụng nên dễ bị kẻ gian lấy cắp.

Giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ bánh xe là kết hợp thiết bị bảo vệ với khóa xe cơ học. Chủ xe có thể dùng khóa xích để liên kết các bánh xe lại với nhau hoặc gắn thêm bu lông chống trộm bánh xe. Như vậy kẻ trộm muốn lấy cắp bánh xe thì cần phải có các thiết bị chuyên dụng không thì không thể lấy được.

Chống trộm cần gạt nước mưa

Mẹo bảo vệ cần gạt nước mưa khỏi việc bị lấy cắp khá đơn giản. Đầu tiên, chủ xe  cần lấy phần đáy lon bia, hãy cắt tròn, sao cho chu vi bằng nút cao su ở cần gạt nước. Sau đó chủ xe cậy nắp cao su của ốc rồi bơm silicon đến khi đầy vào lỗ có con ốc, đậy cái nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh xuống và đợi khô hẳn là được.

Chống trộm toàn diện cho ô tô

Khóa vô lăng là một trong những thiết bị chống trộm xe hơi khá phổ biến hiện nay. Mức giá của bộ khoá này không quá cao. Ưu điểm của thiết bị này là cách sử dụng không phức tạp, chủ xe có thể dễ dàng sử dụng. Cụ thể như sau: đầu tiên chủ xe luồn khóa này qua hai bánh, sau đó là cố định lại, vậy là được. Cách chống trộm này không chỉ giúp chủ xe tiết kiệm chi phí mà còn mang lại hiệu quả rất cao.

Khóa vô lăng chống trộm là cách bảo vệ xe
Khóa vô lăng chống trộm là cách bảo vệ xe

Ngoài khóa vô lăng thì sử dụng bộ báo động cũng là cách chống trộm ô tô hữu hiệu. Thiết bị này có cảm biến điện tử sẽ phát kêu khi có ai đó cố gắng đột nhập vào ô tô, nó tác động mạnh mẽ đến tinh thần tên trộm và khiến hắn hoảng sợ. Giá của thiết bị báo động ô tô tùy thuộc vào hãng sản xuất và thường giao động từ 3-20 triệu.

Hãy sử dụng thiết bị chống trộm ô tô
Hãy sử dụng thiết bị chống trộm ô tô

Một cách bảo vệ xe khác nữa là sử dụng carmera hành trình, không chỉ giúp ghi lại toàn bộ hành trình xe mà còn hỗ trợ chủ xe theo dõi vị trí và tình trạng hiện tại của xe ngay cả khi bị đánh cắp.

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô cũng có thể có thêm nhiều tính năng thông minh khác như chuông báo động khi xe bị xâm nhập trái phép; tính năng gọi điện hoặc gửi tin nhắn thông báo đến chủ xe; tích hợp tính năng ngừng máy xe đột ngôt và rất nhiều tính năng giám sát khác.

Trên đây là những biện pháp phổ biến và hữu hiệu để chống trộm phụ kiện ô tô, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ chiếc xe yêu quý của mình tránh khỏi những tổn thất không đáng có.

>> Có thể bạn quan tâm: Phụ kiện ô tô Suzuki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *